20ก.พ.

การรักษาด้วยการจัดฟันแบบใสจะเริ่มต้นด้วยการปรึกษากับทันตแพทย์จัดฟันหรือทันตแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการจัดฟัน พวกเขาจะสร้างความประทับใจและสแกนฟันของคุณแบบดิจิทัลเพื่อสร้างแบบจำลอง 3 มิติของปากของคุณ โมเดลนี้ใช้ในการออกแบบแผนการรักษาแบบกำหนดเอง

การจัดฟันแบบใส Invisalign คือ

การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นการจัดฟันประเภทหนึ่งที่ใช้เครื่องมือจัดฟันใสแบบถอดได้เพื่อจัดฟันให้ตรง เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign แตกต่างจากการจัดฟันแบบโลหะทั่วไปที่ใช้เหล็กและลวด เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign ทำจากวัสดุพลาสติกใสที่เรียบและแนบพอดีกับฟันของคุณ แทบมองไม่เห็นและสามารถถอดออกได้เมื่อคุณรับประทานอาหาร แปรงฟัน และใช้ไหมขัดฟัน

อุปกรณ์จัดฟันแต่ละชุดจะสวมใส่ประมาณสองสัปดาห์ก่อนที่จะเปลี่ยนด้วยชุดถัดไปในซีรีส์ เวลาในการรักษาจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับความรุนแรงของเคสของคุณ แต่คนส่วนใหญ่ใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นเวลา 12-18 เดือน ในช่วงเวลานี้ คุณจะต้องไปพบทันตแพทย์จัดฟันหรือทันตแพทย์เป็นระยะๆ เพื่อติดตามความคืบหน้าและรับเครื่องมือจัดฟันใหม่

เคล็ดลับในการดูแลฟัน

เมื่อทำการจัดฟันแบบใส Invisalign มีดังนี้

  • แปรงและใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำ: สิ่งสำคัญคือต้องรักษาสุขอนามัยช่องปากให้ดีเมื่อใส่เครื่องมือจัดฟันแบบใส Invisalign แปรงฟันอย่างน้อยวันละสองครั้งและใช้ไหมขัดฟันทุกวันเพื่อให้ฟันและเหงือกแข็งแรง
  • ทำความสะอาดอุปกรณ์จัดฟันแบบใส Invisalign: ถอดอุปกรณ์จัดฟันออกและล้างออกด้วยน้ำอุ่นทุกครั้งที่คุณถอดออกจากปาก ใช้แปรงสีฟันขนนุ่มและสบู่อ่อนๆ ค่อยๆ ทำความสะอาด
  • หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารโดยที่อุปกรณ์จัดฟัน: สิ่งสำคัญคือต้องถอดอุปกรณ์จัดฟันออกเมื่อคุณรับประทานอาหารหรือดื่มอย่างอื่นนอกจากน้ำ ซึ่งจะช่วยป้องกันคราบสกปรกและความเสียหายต่ออุปกรณ์จัดตำแหน่ง
  • ใช้รีเทนเนอร์: เมื่อคุณถอดอุปกรณ์จัดฟันออก อย่าลืมเก็บไว้ในเคสรีเทนเนอร์ที่สะอาดเพื่อป้องกันการสูญหายหรือเสียหาย
  • ปฏิบัติตามคำแนะนำของทันตแพทย์: ทันตแพทย์จะให้คำแนะนำเฉพาะเกี่ยวกับวิธีการดูแลเครื่องมือจัดฟันแบบใส อย่าลืมปฏิบัติตามคำแนะนำเหล่านี้อย่างระมัดระวังเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
  • นัดหมายทางทันตกรรม: การนัดหมายทางทันตกรรมเป็นประจำเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้ทันตแพทย์ของคุณสามารถติดตามความคืบหน้า และทำการปรับเปลี่ยนที่จำเป็นในแผนการรักษา

การจัดฟันแบบใส Invisalign เป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมแทนการจัดฟันแบบโลหะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใหญ่ที่ต้องการจัดฟันให้ตรงโดยที่ไม่เห็นการจัดฟันแบบโลหะ นอกจากนี้ยังเป็นตัวเลือกที่สะดวกสำหรับผู้ที่ต้องการถอดเครื่องมือจัดฟันเมื่อจำเป็น

CDC Dental Clinic

คลินิกทำฟัน จัดฟัน เชียงใหม่ ดูแลเรื่องฟัน ทันตกรรมครบวงจร โดยทีมทันตแพทย์มากประสบการณ์

ชั้น 2 โครงการมีโชคพลาซ่า จังหวัดเชียงใหม่
เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-19.30 น.
Tel. 053-230136, 061-316-2992

ติดต่อ

Tel. 053-230136

CDC Dental Clinic

CDC Dental Clinic

CDC Dental Clinic

Copyright 2022 © คลินิกทำฟันเชียงใหม่ cdcdentalclinic

Scroll to top